Bài viết của cô giáo: Nguyễn Thị Phúc (Giáo viên Ngữ văn)

Tháng Chín 20, 2018 8:30 chiều

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

       Thế là hai tháng nghỉ hè thấm thoắt trôi qua, mùa thu mùa của hoa cúc vàng nở rộ    thầy và trò trường THCS Quảng Phú lại phấn khởi, hân hoan đón ngày tựu trường. Gần một tháng chuẩn bị cho ngày hội khai trường, tất cả các lớp vệ sinh trường lớp sạch sẽ, bồn hoa, cây cảnh dưới bàn tay chăm sóc của các cô cậu học trò nay trở nên xanh tốt và đẹp đẽ hơn. Tất cả khung cảnh của trường thật rạng rỡ để đón chào năm học mới. Và ngày đó đã đến, sáng hôm nay mồng 5/9 hòa chung với không khí của cả nước, trường ThCS Quảng Phú rực rỡ cờ hoa. Tất cả học sinh trang nghiêm trong trang phục áo trắng, khăn quàng đỏ bay phấp phới trên vai. Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài duyên dáng. Tất cả các em xếp hàng ngay ngắn trong tiếng trống nhịp nhàng của đội.

          Trong buổi lễ khai giảng năm nay trường THCS Quảng Phú vinh dự đón chào sự có mặt của lãnh đạo địa phương, trưởng các thôn trong toàn xã, anh chủ tịch hội đồng đội huyện Quảng Trạch. Sự có mặt đông đủ của quí vị đại biểu là động lực để tập thể hội đồng sư phạm quyết tâm hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Lễ khai giảng bắt đầu với các tiết mục văn nghệ của học sinh và các anh chị khối 7, 8, 9 vỗ tay đón chào các em học sinh lớp 6 thân yêu.

             Trong buổi lễ chúng ta được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Ái Vân – Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ Tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai trường.

           Trường rất vinh dự được đón tiếp Ông: Lê Tiến Sỹ – Chủ tịch HĐND – Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu và ghi nhận những thành tích mà trường đạt được trong năm qua và giao nhiệm vụ cho tập thể hội đồng sư phạm trong năm học mới. Sau lời phát biểu một hồi trống khai trường ngân lên rộn rã năm học mới bắt đầu mở ra những thách thức mới cho thầy và trò trường THCS Quảng Phú.

Cũng như những năm trước trường THCS Quảng Phú vốn có truyền thống tương thân tương ái và năm nay cũng vậy với phong trào “Tiếp sức cùng em đến trường” tất cả thầy cô giáo, quí vị đại biểu cùng các em học sinh đã quyên góp được gần 10 triệu đồng hy vộng rằng số tiền ấy sẽ chia sẻ chút ít khó khăn cho các bạn còn có hoàn cảnh biết vươn lên trong học tập.

Bác Lê Thế Hiền – Chủ tịch Hội khuyến học xã trao 02 suất học bổng cho em Phạm Thị Thành – HS lớp 9B và em Nguyễn Anh Vũ – HS lớp 7A trường THCS Quảng Phú nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Anh Trần Đức Hòa chủ tịch Hội Đồng đội Huyện Quảng Trạch tặng 01 chiếc xe đạp cho em Trịnh Nguyễn Thanh Thảo – HS lớp 8D.

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong niềm vui và phấn khởi của các cô cậu học trò hy vọng rằng trong năm học mới này trường THCS Quảng Phú sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp hơn. Các em học sinh nét mặt tươi vui rạng rỡ bước vào giờ học đầu tiên.